Chào mừng bạn đến với website Mầm non 19

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục mầm non, năm hc 2018-2019

Nhà trẻ

Mẫu giáo

Chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ dự kiến đạt được

* Chăm sóc nuôi dưỡng:

• 100% trẻ học bán trú.
  • 100% trẻ có chiều cao, cân nặng, phát triển bình thường theo độ tuổi.

- Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và nhẹ cân còn dưới 1%.

* Chăm sóc giáo dục:

- 100% trẻ được đánh giá về các mặt phát triển trên 4 lĩnh vực theo từng giai đoạn.

• 90% trẻ đạt được các chỉ số về: các động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp, các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động ban đầu, các cử động của bàn tay, ngón tay theo kết quả mong đợi về giáo dục thể chất của Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với độ tuổi.

- 80% trẻ đạt được các chỉ số về khám phá thế giới xung quanh bằng các giác quan; thể hiện sự hiểu biết ban đầu về bản thân và các sự vật, hiện tượng gần gũi quen thuộc theo kết quả mong đợi về giáo dục nhận thức của Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với độ tuổi.

- 85% trẻ nghe và hiểu được các lời nói trong giao tiếp hằng ngày; Có khả năng sử dụng lời nói để giao tiếp, diễn đạt nhu cầu; Biết trả lời một số câu hỏi đơn giản bằng lời nói, cử chỉ.

- 85% trẻ ý thức về bản thân, mạnh dạn giao tiếp với những người gần gũi; Có khả năng cảm nhận và biểu lộ cảm xúc với con người, sự vật gần gũi; Có một số kỹ năng cơ bản trong các hoạt động âm nhạc và tạo hình phù hợp với độ tuổi.

* Chăm sóc nuôi dưỡng:

• 100% trẻ học bán trú.
  • 100% trẻ có chiều cao, cân nặng, phát triển bình thường theo độ tuổi.

- Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và nhẹ cân còn dưới 1%.

* Chăm sóc giáo dục:

- 100% trẻ được đánh giá các tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm theo từng giai đoạn.

• Nâng cao chất lượng phổ cập cho trẻ em 5 tuổi. 100% trẻ được đánh giá theo bộ công cụ đánh giá trẻ 5 tuổi.
  • 90% trẻ đạt được các chỉ số về: các động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp, các vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động ban đầu, các cử động của bàn tay, ngón tay và phối hợp tay - mắt theo kết quả mong đợi về giáo dục thể chất của Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với độ tuổi.

- 90% trẻ đạt được các chỉ số về khám phá thế giới xung quanh bằng các giác quan; Trẻ có sự nhạy cảm, có khả năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, phán đoán, phát hiện và giải quyết vấn đề; Trẻ có một số hiểu biết ban đầu về bản thân, về con người, sự vật, hiện tượng xung quanh và một số khái niệm phù hợp với độ tuổi theo kết quả mong đợi về giáo dục nhận thức của Chương trình giáo dục mầm non.

- 90% trẻ nghe và hiểu được các lời nói trong giao tiếp hằng ngày; Trẻ có khả năng diễn đạt sự hiểu biết, tình cảm, thái độ bằng lời nói, biết sử dụng lời nói để giao tiếp; Có một số kỹ năng ban đầu về đọc và viết phù hợp với độ tuổi.

- 90% trẻ chủ động, tích cực, hứng thú tham gia các hoạt động văn nghệ; Có một số kỹ năng cơ bản trong hoạt động âm nhạc và tạo hình; Có khả năng cảm nhận và thể hiện cảm xúc trong các hoạt động âm nhạc và tạo hình phù hợp với độ tuổi.

- 90% trẻ tự tin, biết bày tỏ cảm xúc và ý kiến cá nhân; Trẻ thân thiện, chia sẻ, hợp tác với bạn bè trong các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, học tập; Mạnh dạn trong giao tiếp với những người xung quanh, lễ phép với người lớn.

II

Chương trình giáo dục mầm non của nhà trường thực hiện

- Thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

-Thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

III

Kết quả đạt được trên trẻ theo các lĩnh vực phát triển

* Thể chất:

105/105 trẻ, tỷ lệ: 100%

* Nhận thức:

100/105 trẻ, tỷ lệ: 95,2%

* Ngôn ngữ:

95/105 trẻ, tỷ lệ: 90,5%

* Tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ:

9/105 trẻ, tỷ lệ: 90,4%

* Thể chất:

257/257 trẻ, tỷ lệ: 100%

* Nhận thức:

250/257 trẻ, tỷ lệ: 97,2%

* Ngôn ngữ:

245/257 trẻ, tỷ lệ: 95,3%

* Thẩm mỹ:

244/257 trẻ, tỷ lệ: 94,94%

* Tình cảm và kỹ năng xã hội:

23/257 trẻ, tỷ lệ: 90,4%

IV

Các hoạt động hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ ở cơ sở giáo dục mầm non

+ Trẻ tham quan địa danh, di tích lịch sử, văn hoá địa phương: 1 năm 2 lần.

+ Tham quan trường Tiểu học (trẻ 5 tuổi)

+ Tham gia các trò chơi dân gian: trong các ngày lễ hội trong năm.

+ Các hoạt động ngoại khóa:

(trên tinh thần tự nguyện của Cha mẹ học sinh): Hội họa, Nhịp điệu, Anh văn

Bình Thạnh, ngày 22 tháng 5 năm 2018